ศิลปินนักวาดภาพประกอบอีกท่านที่มาเข้าร่วมกับ #AriAround ในงาน #BKKDW2021 นั่นคือ abigburger หรือคุณบิ๊ก เจ้าของลายเส้นอารมณ์ดี ที่เรามักจะเห็นคาแร็กเตอร์ตัวละครของเขาใช้ชีวิตร่วมกับพื้นที่ในสังคมอยู่เสมอ

และสำหรับ AR Experience และ Instagram Filter หนนี้ คุณบิ๊กส่งคาแร็กเตอร์ที่มีชื่อว่า ‘My Wife Shopping List’ หรือ ‘คุณลุงใจดีที่ไถสเกตบอร์ดหอบถุงชอปปิ้ง’ มาให้กับพวกเรา (คุณลุงไม่ได้หอบถุงมาให้เรานะ เขาหอบไปให้แฟนเขา)

“คาแร็กเตอร์ตัวนี้ เราเคยวาดไว้แล้ว เลยรู้สึกว่าอยากจะผสมสิ่งเก่ากับสิ่งใหม่ เหมือนตัวละครก็เป็นคุณลุงที่ยังมีใจวัยรุ่น ทั้งการแต่งตัวและเล่นสเกตบอร์ด น่าจะเหมาะกับย่านอารีย์ ที่มีการผสมกันของความเป็นที่อยู่อาศัย ร้านค้า ร้านอาหารที่อยู่กันมาเก่าก่อนกับร้านรวงต่างๆ ที่เข้ามาใหม่ในพื้นที่”

คุณบิ๊กเองทั้งอยู่อาศัยในซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 และทำงานอยู่ย่านประดิพัทธ์ 17 จึงเรียกได้ว่าใช้ชีวิตประจำวันแทบทั้งวันอยู่ในย่านอารีย์-ประดิพัทธ์ จนคุ้นเคยและผูกพันจนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว

“เรามองว่าย่านนี้มีความน่ารัก มีการผสมผสานของชุมชนที่อยู่อาศัย ออฟฟิศที่ทำงาน และคาเฟ่ ร้านอาหารเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นพื้นที่ย่านนึงที่เราชอบมาก แต่ก็มีความกังวลบ้างตรงที่พื้นที่หลายจุด เริ่มจะกลายเป็นคอนโด เลยรู้สึกว่ามันค่อนข้างทำลายเสน่ห์ของพื้นที่นั้นๆ ไปพอสมควร”

เพราะใช้เวลาอยู่แถวนี้มาโดยตลอด ความน่ารักของย่านในสายตาของคุณบิ๊กจึงเป็นเรื่องความเป็นกลุ่มสังคมที่ยังคงใกล้ชิดสนิทสนม และร่วมมือช่วยเหลือกันกับหลากหลายกิจกรรมภายในชุมชน 

“ตอนนี้เริ่มมีกลุ่มต่างๆ ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับย่านอารีย์-ประดิพัทธ์ รวมถึง AriAround ด้วย ซึ่งเราว่าดีมากๆ ในแง่ของการมีพื้นที่ให้กับชุมชน ผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยว ทั้งการแสดงความคิดเห็น การร่วมมือ ช่วยเหลือกัน”

ดังนั้น สิ่งที่อยากเห็น ก็คืออยากรักษาเสน่ห์ความน่ารักของย่านนี้ให้เหมือนเดิมต่อไปอีกเรื่อยๆ