Home Blog

สำรวจป่าในซอยอารีย์

0

ขอบคุณบาส ปริมินทร์ แห่ง Ari Ecowalk ที่พาเราไปรู้จักซอยอารีย์ในมุมที่ “เขียวกว่าเดิม” ฬียากร เจตนานุศาสน์ จะพาผู้ชมทางบ้านสำรวจ “ป่าอารีย์” ไปพร้อมๆ กันในบันทึกการเดินบทนี้

ป้อมปราการแห่งสนามเป้า (ธนาคารทหารไทย สาขาสนามเป้า)

1
ธนาคารทหารไทย สาขาสนามเป้า
ธนาคารทหารไทย สาขาสนามเป้า

“ป้อมปราการแห่งสนามเป้า“ คอนเซ็ปต์การออกแบบธนาคารทหารไทย สาขาสนามเป้า แห่งย่านอารีย์ ล้อไปกับความเป็นธนาคารทหารที่ คุณชัชวาลย์ พริ้งพวงแก้ว แห่ง Design 103 international ให้สัมภาษณ์กับ AriAround ว่า เขาได้ไอเดียมาจากคำว่า “Ministry of Defence” 

รักษ์โลกด้วย “สติ” กับ คุณเอฟ วิทิต ชัยสัมฤทธิ์โชค แห่ง SATI Handcraft

ก่อนหน้าที่ วิทิต ชัยสัมฤทธิ์โชค จะเปิดคาเฟ่ SATI Handcraft และเวิร์คช็อปงานไม้ Made Here on Earth ซอยอารีย์สัมพันธ์ เขาเคยเป็นหนึ่งในทีมดีไซน์เนอร์ผู้ออกแบบปั้มน้ำ / แทงค์น้ำ DOS (ที่มีทุกบ้าน) จนได้รางวัล Good Design Award จากญี่ปุ่น และก่อนหน้านั้นไปอีก เขาคือดีไซเนอร์ที่เดินทางไปเรียนด้าน Sustainability Design ที่ Brighton University ที่สหราชอาณาจักร

ตามติดชีวิตขยะกับ โดม บุญญานุรักษ์

0

GEPP คือเอกชนที่ลุกขึ้นมาทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่าง “คนทิ้ง” กับ “โรงงานรีไซเคิล” พาเอาขยะจากมือท่านๆ ไปสู่จุดที่ถูกต้อง ก่อตั้งโดย มยุรี อรุณวานนท์ และ โดม บุญญานุรักษ์ หลังจากผ่านไป 3 ปี GEPP มีส่วนในการปรับ mindset ของหลายๆ องค์กรให้ (เริ่ม) หันมาเห็นความสำคัญของการแยกขยะมากขึ้น 

5 Steps to ARI NOW!

0


ARI NOW!
ได้เวลาอารี!

แอปพลิเคชั่น Ari Around มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ Ari Now ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่จะมาชวนคุณสำรวจชุมชนทั้งฟากฝั่งการเป็นผู้ให้และผู้รับ พร้อมกับรับเหรียญ ARIC. แทนคำขอบคุณจากพวกเรา

ช่วยคนขาด / Where can we help?

0

รวบรวมรายชื่อสถานที่ และสิ่งของที่เปิดรับการช่วยเหลือ

อัพเดทวันที่ 20 สิงหาคม 2564

*กรุณาติดต่อผู้ประสานงานเพื่อตรวจสอบและทำการนัดหมายล่วงหน้าก่อนการบริจาค

ννιιии – Ari Artists

0

คาแร็กเตอร์ตัวนี้มาจากพี่แชมป์ เพื่อนบ้านของ #AriAround หนึ่งในชาว Tinkering pot และผู้จัดนิทรรศการ Hotel interim / BKKDW Ari-Pradipat #BKKDW2021 กับการเป็นผู้สังเกตการณ์ โดยเฉพาะอารีย์ ซอย 4 ฝั่งเหนือ ระหว่างเตรียมการจัดงานที่ Josh Hotel 

นิวยอร์ค เคมีเกิ้ล

0

ทุกคนรู้ว่าคาเฟ่ Beaker and Bitter ในซอยสายลม 1 เคยเป็นโรงงานยามาก่อน แต่ AriAround มั่นใจว่าไม่มีใครรู้มาก่อนว่าที่นี่มีแท้งค์น้ำสูง 9 ชั้น สูงขนาดไหนนะเหรอ? ก็ขนาดที่มองเห็นจากสะพานควาย !

Beau Patcha – Ari Artists

0

ไม่ต้องชวนกันไปดูผีเสื้อที่ไหนไกล เพราะที่ #AriAround มีผีเสื้อให้คุณตามหา คาแร็กเตอร์จากฝีมือของศิลปินสาว คุณโบ พัดชา 

AriAround for Android is now ready!

0

ข่าวดีสำหรับชาว Android
#AriAround พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วนะ !

Popular Posts

My Favorites

5 Steps to ARI NOW!

0
แอปพลิเคชั่น AriAround มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ Ari Now ในช่วงสถานการณ์โควิด-19