สำหรับศิลปินคนที่ 3 ที่มาเข้าร่วมกับ AR Experience ของ #AriAround ในวันนี้ เขาเกิด เติบโตภายในย่านอารีย์ และยังคงทำงานเพื่ออารีย์อย่างสม่ำเสมอ นั่นก็คือ พี่โอ๊ค แห่ง Ari Magazine

Ari Magazine เป็นนิตยสารที่พี่โอ๊คก่อตั้งขึ้นหลังกลับมาจากทำงานและใช้ชีวิตในสหรัฐอเมริกา จากความผูกพันที่มีมาอย่างยาวนานตั้งแต่เกิด เห็นอารีย์ตั้งแต่ยังเต็มไปด้วยต้นไม้และหนองน้ำ จนกระทั่งทุกวันนี้ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็กลายเป็นพื้นที่แห่งความทรงจำ ประกอบกับมองเห็นบุคลิกพิเศษและความน่าสนใจของย่าน จึงต้องการให้นิตยสารเล่มนี้สนับสนุนส่งเสริมทั้งเรื่องศิลปะ ดีไซน์ และประเด็นสังคม

“ถึงแม้ว่าอารีย์จะเปลี่ยนไปมาก แต่สิ่งที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในหัวใจของผู้พักอาศัยในย่านนี้นั่นคือ ความรักในต้นไม้ การแชร์ความรักในงานศิลปะ และแชร์อุดมคติเพื่อสร้างสังคมที่ดีกว่า อย่างในย่านอารีย์-ประดิพัทธ์นี่ก็เป็นย่านที่ยังคงเขียวชอุ่ม และมีครบทุกอย่างที่ต้องการ ด้วยขนาดของย่านที่กำลังพอดี การเดินทางเชื่อมถึงกันก็ทำได้ไม่ยาก หรือจะไปต่อในโซนอื่นของกรุงเทพฯ ก็มีรถไฟฟ้า BTS หรือสถานีรถไฟก็มีบางซื่อ สาธารณูปโภคเพื่อการใช้ชีวิตทั้งเรื่องกินอยู่ รักษาพยาบาลก็ครบครัน”

ขณะเดียวกันกับที่พี่โอ๊คทำ Ari Magazine ก็เป็นเวลาเดียวกันกับที่ย่านกำลังเริ่มเติบโต มีกิจกรรมทางสังคมกับผู้คนในชุมชนและแขกผู้มาเยือนมากมาย จึงเกิดเป็น Ari Journal ที่เกิดขึ้นเพื่ออีเวนท์ Ari Fairground กิจกรรมตลาดนัดชุมชนรักษ์โลก ที่ชวนคนมามีส่วนร่วมกับชุมชนเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนเมือง ไปพร้อมกับการรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างสังคมน่าอยู่ที่จับต้อง สัมผัส และใช้ชีวิตได้ด้วยตัวเอง

“สิ่งที่คิดว่าอารีย์ยังขาด ก็คือพื้นที่เดินได้ อย่างวันที่รถเยอะๆ การจะเดินริมถนนเป็นเรื่องยากมาก ทั้งกับถนนที่ไม่เป็นมิตรกับคนเดินเท้า รวมทั้งเรื่องร่มเงาด้วย รวมทั้งพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจประจำวัน อย่างอาร์ตแกลเลอรี่ ร้านหนังสือ หรืออีเวนท์สร้างสรรค์ต่างๆ ที่จะช่วยให้ย่านเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ เพราะแถวนี้มีทั้งคนไทยคนต่างชาติอยู่มากมาย”

‘สบายดี’ และ ‘สบายใจ’ จึงเป็นชื่อของคาแร็กเตอร์ของช้างสองตัวที่พี่โอ๊คมอบให้กับ AriAround 
โดย ‘สบายดี’ จะเป็นตัวที่ออกจะตลกร้ายนิดๆ สนุกสนานหน่อยๆ แสดงถึงด้านที่ร่าเริงมีสีสันของอารีย์
ในขณะที่ ‘สบายใจ’ จะเป็นช้างสีฟ้ารุ่นใหม่ใจฮิปปี้ผู้รักอิสระ และมีความสุขกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว

ช้างทั้งสองตัวนี้จะไปอยู่ตรงไหนในย่านอารีย์-ประดิพัทธ์ โหลดแอป AriAround คลิกเล่น AR แล้วไว้เราออกไปตามหาช้างด้วยกัน!