แอปพลิเคชั่น #AriAround ใน iOS พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วนะ!(Android อดใจรอสักครู่จ้า)

https://apps.apple.com/th/app/ari-around/id1566076644

มารู้จักฟีเจอร์ต่างๆ ในแอปฯ ว่า หน้าตาและฟังก์ชั่นการใช้งานจะเป็นแบบไหน ลองดาวน์โหลด แล้วมาชมไปพร้อมๆ กัน
อ้อ! ถึงจะไม่ได้อยู่อารีย์​ ก็สามารถดาวน์โหลดแอปเราไปเล่น อัพเดท อ่านเรื่องราว และสนุกกับชาวอารีย์ ได้เลยค่ะ#BangkokDesignWeek#BKKDW2021#AriPradipat

AriCoin (ARIC.) 

คือหน่วยเงินที่ใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความอารีภายในย่าน โดยคำจำกัดความการใช้งาน ARIC. นั่นคือ อะไรที่เงินซื้อไม่ได้ แต่สามารถใช้ ARIC. ได้ ซึ่งสามารถเก็บ ARIC. ไว้ในกระเป๋าเงิน #AriAround และสามารถสแกนเพื่อใช้แลกเปลี่ยนได้อย่างสะดวกง่ายดาย

ตัวอย่างการแลกเปลี่ยน ARIC.

ARIC. จะมาจากการแลกเปลี่ยนที่ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจระหว่างผู้ให้และผู้รับ เช่น การคัดแยกขยะแล้วนำขยะรีไซเคิลได้มาแลกเป็น ARIC. การแบ่งปันหนังสือหรือข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน การสอนทักษะบางอย่าง รวมทั้งสามารถใช้ ARIC. เพื่อรับสิทธิพิเศษจากร้านค้าภายในย่านที่เข้าร่วมได้ด้วย

What’s Happening

รวบรวมเพื่อนบ้านย่านอารีย์-ประดิพัทธ์ไว้ในแอปฯ เดียว คุณจึงสามารถสำรวจอีเวนท์หรือกิจกรรมที่เกิดขึ้นในย่าน และอัพเดทเพื่อนบ้านร้านค้าชาวอารีย์ที่สามารถรับเหรียญ-ใช้เหรียญ ARIC. ได้อย่างสะดวกจากสมาร์ทโฟน

AR Experiences

สนุกกับ AR Experiences ประสบการณ์แชร์ภาพถ่าย และไลฟ์สไตล์แบบสนุกๆ ไปกับฟิลเตอร์ใน Instagram ผ่านคาแร็กเตอร์ซึ่งมาจากฝีมือของศิลปินนักวาดภาพประกอบชาวอารีย์-ประดิพัทธ์ ที่มาร่วมกันสร้างสรรค์พื้นที่บนโลกออนไลน์กับพื้นที่ในชุมชนให้กลายเป็นเรื่องราวเดียวกัน

AriTimes

รู้จักอารีย์อย่างลึกซึ้งขึ้นทั้งในเรื่องประวัติศาสตร์ที่ก่อร่างสร้างย่านจากคำบอกเล่าของผู้คนยุคพ่อแม่ ความเป็นย่านและวิถีชีวิตในปัจจุบัน ส่งต่อสู่การสร้างชุมชนที่ทุกคนมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์พื้นที่แห่งความเป็นอยู่ไปพร้อมกัน เพื่อชวนคุณมาทำความรู้สึกกับอารีย์ในมุมที่อบอุ่น เป็นกันเอง